5 lời khuyên cho nghề tổ chức sự kiện

Đăng bởi : Lê Minh Trang

Nghề tổ chức sự kiện luôn diễn ra sôi động, đa dạng và phát triển trong mọi thời kỳ. Với những vị trí công việc khác nhau, từ nhân viên kỹ thuật âm thanh ánh sáng hay kể cả Giám đốc tổ chức sự kiện, có rất nhiều cơ hội để bạn tạo ra cho mình một công việc thật sự hấp dẫn, thú vị. Tuy nhiên, đôi khi sẽ rất khó biết được bạn cần làm gì để bước chân vào nghề này. Hoặc kể cả khi bạn đã có một vị trí nhất định, cũng không thật rõ ràng để biết cách làm thế nào phát triển sự nghiệp của mình hơn nữa.

Dưới đây, chúng tôi xin đưa ra 5 bí quyết hữu ích sẽ giúp bạn gia nhập nghề sự kiện một cách dễ dàng hơn hoặc tìm được cách để thúc đẩy sự nghiệp của mình.

1. Có bằng cấp liên quan đến nghề sự kiện

Hiện nay, khá nhiều trường đại học đang đào tạo các ngành nghề có liên quan đến nghề tổ chức sự kiện. Có được bằng cấp từ các trường đại học sẽ thực sự hữu ích nếu bạn chưa hề có kinh nghiệm và muốn mở rộng vốn hiểu biết về nghề. Hơn nữa, nếu bạn đã có những định hướng nhất định để phát triển sự nghiệp, quá trình học tập sẽ cung cấp cho bạn những kỹ năng cần thiết để chuyên môn hóa. Mặc dù chỉ với bằng cấp sẽ không đảm bảo cho bạn có được một công việc nhưng chúng cho thấy sự nghiêm túc của bạn trong ý định làm việc và gắn bó lâu dài trong ngành.

2. Tích lũy các kinh nghiệm về công việc tổ chức sự kiện

Nếu bạn đang cố gắng để có được một công việc đầu tiên trong nghề tổ chức sự kiện hoặc đang lên kế hoạch chuyển hướng sang nghề này, các chương trình thực tập và kinh nghiệm là một cách tuyệt vời để chứng minh bạn muốn làm việc trong nghề như thế nào. Làm việc trong các sự kiện đòi hỏi sự thuần thục và mọi thứ luôn diễn ra với tiến độ rất khẩn trương. Vì vậy, hãy cố gắng thường xuyên tham gia các công việc mang tính thách thức, dần dần, kinh nghiệm làm việc sẽ cho bạn biết đâu là nơi có thể cho bạn một cơ hội làm việc. Đồng thời, kinh nghiệm cũng sẽ cho bạn nhiều ví dụ thực tế mà bạn có thể sử dụng trong hồ sơ xin việc và các cuộc phỏng vấn để chứng minh năng lực và kỹ năng của mình.

3. Tham gia các mạng xã hội

Các hoạt động tuyển dụng đang chuyển dần sang hình thức online. Bạn có thể sử dụng mạng xã hội để tìm việc làm và kết nối với các nhà tuyển dụng. Để bắt đầu, hãy thiết lập một hồ sơ cá nhân với định hướng rõ ràng là để tìm kiếm cơ hội việc làm. Hãy khiến nó trở nên chuyên nghiệp bằng cách nhấn mạnh các công việc bạn đã từng làm trong các sự kiện và kinh nghiệm bạn có được. Sau đó, hãy kết nối và bắt đầu trao đổi với những người bạn biết và những người làm việc trong ngành. Thêm nữa, hãy tham gia các hội nhóm có liên quan đến nghề event trên LinkedIn và Facebook bởi đó là nơi có đăng tuyển rất nhiều thông tin tuyển dụng. Khi làm được điều đó, bạn sẽ biết thêm nhiều những cơ hội mới mà trước đây chưa từng biết tới.

4. Kết nối, kết nối và kết nối

Kết nối qua các mạng lưới quan hệ rất quan trọng đối với sự nghiệp. Tất cả mọi người bạn từng gặp đều được tính là một phần trong mạng lưới quan hệ của bạn. Trong khi một số mối quan hệ trở nên khăng khít hơn so với số còn lại, bạn cũng sẽ không thể biết được khi nào thì một người bạn biết “sơ sơ” có thể giúp đỡ bạn trong công việc. Thêm nữa, mỗi người trong mạng lưới cũng có thể giới thiệu bạn với những người mới khác – những người cũng có khả năng giúp bạn phát triển sự nghiệp.

5. Liên lạc với các chuyên viên tuyển dụng về sự kiện

Thực sự rất khó để tìm kiếm các cơ hội nghề nghiệp mới trong nghề sự kiện, bởi thế liên hệ với một chuyên viên tuyển dụng trở nên rất có giá trị. Các chuyên viên tuyển dụng giỏi thường tìm kiếm ứng viên tiềm năng cho một vị trí nào đó trước khi chúng được đăng tuyển công khai, bởi vậy, một khi bạn liên hệ với các chuyên viên tuyển dụng thường xuyên, bạn có cơ hội cao hơn để ứng tuyển cho những vị trí phù hợp ngay khi họ cần tuyển dụng. Một chuyên viên tuyển dụng về sự kiện có thể đem đến một vị trí phù hợp với mục tiêu sự nghiệp, các kỹ năng và kinh nghiệm làm việc của bạn. Hơn nữa, khi bạn sẵn sàng với vị trí mới, chuyên viên tuyển dụng sẽ nhanh chóng sắp xếp công việc cho bạn và giúp bạn tiến xa hơn trong sự nghiệp của mình.

Back to top

Gọi Ngay: 0916445986